HomeNewsĐÊM CUỐI…

other charity

Other Charity Works

- Providing Scholarships for the poor students
- Providing financial support for heart surgery
- Emergency relief

donate now 2

Photo Gallerry

kim long clinic 005 phong kham 005 kim long clinic 008
kim long clinic 007 phong kham 006 kim long clinic 006

cam nghi chi My 1

 Tối ngày 7 tháng 5 năm 2018, chúng tôi quây quần bên ngôi nhà nhỏ trên đường Tịnh Tâm để cùng dâng Thánh lễ cầu nguyện cho chị Trà My - một người chị em của chúng tôi vừa được Chúa gọi về.

 

cam nghi chi My 1


Ngôi nhà nhỏ hôm nay đông kín người, là những họ hàng thân thích của chị, là giáo dân trong giáo xứ Tây Lộc, là anh chị em trong nhóm tình nguyện viên của chúng tôi cùng với Cha linh hướng và các Sơ của Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Thánh Phaolo và Dòng Mến Thánh Giá. Ngôi nhà nhỏ của hai mẹ con chị dường như không chứa nổi, có người phải ngồi trước cổng, ngồi bên kia đường nữa. Qua đó, thể hiện tình yêu thương, hiệp thông mà mọi người giành cho chị và gia đình. Vì trong Chúa, chúng ta là anh chị em của nhau.

 

cam nghi chi My 2


Như lời cha giảng trong Thánh lễ : “Chị Trà My như người làm vườn giờ thứ 11 trong bài Tin Mừng Mt 20, 1-16 _Dụ ngôn thợ làm vườn nho”. Dù biết Chúa muộn, những tháng ngày sau cùng của cuộc đời chị mới nhận biết Chúa nhưng Chúa yêu thương chị và chị đã được đón nhận được tình yêu của Chúa. Chúa luôn thương chị và chị có một niền tin xác quyết mạnh mẽ và lòng thương xót của Chúa.

Hồi tưởng lại, những ngày chị nằm bệnh viện, chúng tôi đến thăm thấy chị gầy đi nhiều vì không ăn không uống được. Một người chị luôn năng động, vui vẻ, nhiệt tình lúc này đây chỉ có thể nằm một chỗ và làm gì cũng cần có người trợ giúp. Tuy vậy, lúc đó tôi thật sự ấn tượng với tinh thần của chị. Dù bệnh nặng nhưng chúng tôi đến thăm chị vẫn cười, nói chuyện và trêu đùa với chúng tôi cách vui vẻ. Chị là một người theo Chúa chưa lâu nhưng có một lòng trông cậy vững vàng. Chị nói: “ Mỗi lúc cơn đau hành hạ, con nắm tràng chuỗi mân côi và cầu xin với Chúa và Mẹ Maria cho con bớt đau hơn. Con không sợ cái chết nữa, con chỉ mong Chúa cho con được ra đi bớt đau đớn trong tay Chúa.” Như Cha Linh Hướng nhắc đi nhắc lại trong Thánh lễ rằng: Cha thấy Chúa ở cùng với chị. Quả thật như thế, chắc Chúa đã ban sức mạnh cho chị, để khi đối diện với bệnh tật chị vẫn vui tươi đón nhận.

 

 

 cam nghi chi My 3

 

Giờ này đây, tôi nhìn trên bức di ảnh, chị thật đẹp, nở nụ cười rất tươi. Và trong kí ức của tôi, chị vẫn sẽ luôn đẹp như thế! Xin Chúa thương đón nhận chị Anna vào nước Chúa và cho Chị sớm hưởng nhan thánh Chúa.

 

cam nghi chi My 4
Võ Thị Bình TNV

Contact Us

Kim Long Charity Clinic

hotel-20x20 32 Kim Long – Hue - Vietnam
phone-20x20 +84 234 3522084
cellphone-20x20  
email-icon-2-20x20 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
web-20x20 www.kimlongcharityclinic.org

Location Map

JavaScript must be enabled in order for you to use Google Maps.
However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser.
To view Google Maps, enable JavaScript by changing your browser options, and then try again.

Connect with Us

icon-fb icon-tt icon-yt


hiv aid

HIV/AIDS Program

* Comprehensive Care:
   - Home visitation
   - Palliative care in hospitals and...