HomeNewsBÀI HỌC VỀ SỰ HỢP TÁC

other charity

Other Charity Works

- Providing Scholarships for the poor students
- Providing financial support for heart surgery
- Emergency relief

donate now 2

Photo Gallerry

kim long clinic 005 phong kham 005 kim long clinic 008
kim long clinic 007 phong kham 006 kim long clinic 006

 

bai hoc ve su hop tac 6Sáng Chúa Nhật II Phục Sinh, tại Phòng khám Từ thiện Kim Long _ 36 Kim Long _ Huế, 30 trẻ vị thành niên OVC cùng nhau sinh hoạt và học tập về chủ đề “Giá trị hợp tác”. Giá trị hợp tác là chủ đề thứ 5 trong chương trình sinh hoạt giá trị sống. Các em đã được học về các giá trị “Đoàn kết”, “Chân thật”, “Khoan dung”, “Yêu thương”.

 

bai hoc ve su hop tac 2


Để giúp các em hiểu khái niệm của sự hợp tác, Sr Hồng Phúc và Sr Ngọc Trâm đã đưa ra 2 trò chơi rất thú vị là “Ngôi nhà hiệp nhất” và “Bó đũa kỳ diệu”. Qua các trò chơi này, phần nào các em đã hiểu được hợp tác là biết làm mọi việc giúp đỡ mọi người, là biết cùng nhau làm việc hướng về một mục tiêu chung và quan trọng nhất hợp tác là cùng nhau làm việc với sự kiên nhẫn và thông cảm. Sau đó, các em được xem một đoạn phim ngắn về câu chuyện ý nghĩa sự hợp tác. Tiếp theo là 15 phút giải lao, trong lúc giải lao các em có thời gian để trao đổi gặp gỡ nhau, dường như ở nơi đây mọi người đã coi nhau là một gia đình.

 

bai hoc ve su hop tac 3

 

bai hoc ve su hop tac 4


Trở lại với chương trình sinh hoạt, 4 đội thi đua với nhau qua trò chơi “Đoán ý đồng đội”, với sự kết hợp ăn ý và tài khéo léo diễn tả của các thành viên trong đội, giúp các thành viên điều tham gia cách hăng hái. Đồng thời, mọi người cùng biết hợp tác với nhau trong những suy nghĩ, trong từng câu trả lời luôn được thống nhất. Qua trò chơi này, các em hiểu ra rằng cần có sự đoàn kết, nhường nhịn nhau trong lời nói và hành động, biết phán đoán chính xác từ đó mới đi đến thành công.
Đúc kết buổi sinh hoạt với chủ đề “Gía trị hợp tác”, Sr Hồng Phúc đã giúp các em thực hành giác trị của sự hợp tác qua cuộc thi vẽ “ Chiếc Bánh Hợp Tác”. Qua cuộc thi này, mỗi đội đã cùng nhau đưa ra những ý tưởng để vẽ chiếc bánh cho đội mình thật đặc sắc, phong phú và mang giá trị sâu sắc; Cùng nhau thể hiện tài năng khéo léo của mình. Đồng thời, biết hỗ trợ nhau, giúp nhau qua từng nét bút, qua từng khả năng. Bên cạnh đó, các em được thêm mạnh dạng và tự tin khi thuyết trình cho chiếc bánh của nhóm mình sao cho thật hấp dẫn và mang giá trị hợp tác cao.

 

bai hoc ve su hop tac 5

 

Chương trình kết thúc với bữa cơm gia đình thật vui và ấm cúng. Mọi người đã dần dần hòa nhập với nhau, cùng nhau trò chuyện thân tình, với những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ trên khuông mặt các em được thể hiện rõ.
Được hòa nhập vui chơi với các em là một niềm vui và hạnh phúc, cảm thấy của các Chị Tiền Tập. Các Chị cần mở rộng lòng mình hơn để yêu thương, để xích lại gần và cưu mang các em nhiều hơn trong lời cầu nguyện. Nguyện xin tình yêuThiên Chúa Phục Sinh và Mẹ Maria Vô Nhiễm luôn đồng hành cùng các em trong từng ngày sống.

 

bai hoc ve su hop tac 6

Ánh Hường - Kim Quyên
Tiền Tập FMI

 

Contact Us

Kim Long Charity Clinic

hotel-20x20 32 Kim Long – Hue - Vietnam
phone-20x20 +84 234 3522084
cellphone-20x20  
email-icon-2-20x20 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
web-20x20 www.kimlongcharityclinic.org

Location Map

JavaScript must be enabled in order for you to use Google Maps.
However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser.
To view Google Maps, enable JavaScript by changing your browser options, and then try again.

Connect with Us

icon-fb icon-tt icon-yt


hiv aid

HIV/AIDS Program

* Comprehensive Care:
   - Home visitation
   - Palliative care in hospitals and...